Tây Ninh Chuyển Hơn 3 Ngàn Đèn Loại Cũ Sang Đèn LED

Sở Giao Thông Vận Tải Tây Ninh đang thực hiện dự án trang bị đèn led để phục vụ chiến sáng công cộng và trang trí đô thị trên địa bàn hai huyện Hòa Thành và TP Tây Ninh. Dự án được dự kiến hoàn thành vào ngày 20/12 với mục đích phụ vụ tốt nhất cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

UBND tỉnh Tây Ninh đã quyết định phê duyệt dự án trang bị đèn led để phục vụ chiếu sáng công cộng và trang trí đô thị. Có khoảng 3.066 bóng đèn cao áp truyền thống bị thay thế bằng bóng đèn led ánh sáng trắng, có công suất từ 42W đến 151W. Dự án trải dài ở 51 tuyến đường đô thị tại hai huyện Hòa Thành và TP Tây Ninh. Với kỳ vọng tiết kiệm được lượng điện năng khoảng 2,7 tỷ kWh/năm so với bóng đèn hiện trạng tương đương trên 4 tỷ đồng/năm, dự án mong muốn sớm sẽ sớm được hoành thành. Trước đây khi tỉnh Tây Ninh vẫn còn sử dụng những loại bóng đèn cũ, khi cần tiết kiệm điện chiếu sáng công cộng do thiếu điện giờ cao điểm thì buộc chúng ta phải tắt bớt những thiết bị bóng sáng và bóng tắt. Do đó, việc gỡ bỏ những thiết bị ấy không đảm bảo mỹ quan ATGT vào ban đêm.

Đây là dự án do Sở GTVT tỉnh Tây Ninh làm chủ đầu tư, Công ty Chiếu sáng công trình công cộng TP HCM là đơn vị thực hiện. Tổng giá trị trúng thầu có giá trị trên 37 tỷ đồng.