Tìm Hiểu Công Nghệ EMC Được Áp Dụng Trên Đèn LED

Sự phát minh ra bóng đèn điện của Thomas Edison năm 1879 đã được cả thế giới hân hoan đón nhận. Nó tạo ra một bước chuyển biến mới cho sự phát triển của nền công nghiệp bóng đèn của đất nước. Mặc dù trải qua nhiều thế kỷ, có những phát minh mới thể hiện sự đột phá cả về mẫu mã và chất lượng về các loại bóng đèn nhưng hiện nay đèn LED vẫn trở thành một xu hướng mới trên thế giới và cả Việt Nam với các sản phẩm vô cùng phổ biến như đèn led âm trần được sử dụng ở khắp mọi nơi.

Đèn LED có tên tiếng anh là Light Emitting Diode– đây là loại đèn có khả năng phát ra tia hồng ngoại và tia tử ngoại và có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng tiết kiệm điện, ánh sáng ổn định và tuổi thọ cao. Đặc trưng của đèn LED là không chỉ có những tính năng vượt trội mà nó còn thể hiện tính thẩm mỹ cao với những mẫu mã đa dạng phù hợp trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

công nghệ emc đèn led âm trần

Thị trường đèn LED là một thị trường cạnh tranh của các thương hiệu “ già “ như Rạng Đông, Phillip…và những thương hiệu “trẻ” – được đầu tư và sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu như Oristar của tập đoàn Viễn Đông. Bên cạnh đó, những mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái cũng tồn tại khá nhiều trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, người tiêu dùng cần thông minh, có hiểu biết về những tiêu chuẩn cần có của một bóng đèn LED để có thể sử dụng loại đèn LED tốt nhất:

1. Tiêu chuẩn về chiếu sáng: Bạn cần quan tâm đến tiêu chuẩn về chiếu sáng của đèn LED khi lựa chọn loại đèn dùng trong phòng học, hay phòng đọc sáng . Ở Việt Nam hiện nay, tiêu chuẩn về chiếu sáng tốt nhất được dùng cho việc đọc sách và học tập là từ 350 đến 400 lux (Lux: đơn vị đo độ sáng)

2. Tiêu chuẩn về ánh sáng của đèn:

  • Nên chọn loại đèn có ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên.
  • Ánh sáng phải liên tục, không được nhấp nháy .
  • Không được để ánh sáng của đèn chiều thẳng vào mặt, nên để ở vị trí hạn chế độ chói tối ưu.
  • Có khả năng điều chỉnh góc độ và tạo được bề mặt chiếu sáng rộng.
  • Màu sắc ánh sáng được chọn phải hợp lý và phù hợp với không gian bạn bọn để đèn.

3. Tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe và môi trường: Khác với các loại bóng đèn huỳnh quang, đèn Led được chế tạo với những ưu điểm tối ưu và không chứa hàm lượng thủy ngân. Phát nhiệt của ánh sáng tỏa ra thấp hơn so với đèn dây tóc. Đặc biệt, ánh sáng đèn LED không chứa tia cực tím, bức xạ hồng ngoại và tuyệt đối không bị nhấp nháy dẫn đến tình trạng gây hại cho mắt và nhức đầu.

4. EMC – Tương thích điện từ: EMC được dùng để đo khả năng tương thích điện từ của thiết bị và sự tương thích điện từ của sản phẩm không gây ảnh hưởng và bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm điện tử khác.. Đặc biệt, EMC là một trong những chỉ thị mới đã và đang được áp dụng trên 27 nước thành viên khối EU. Muốn sản phẩm của công ty mình được gắn dấu CE Marking thì nhà sản xuất cần ssarm bảo được rằng sản phẩm của họ được tuân theo các yêu cầu của chỉ thị.

Hãy kiếm tra đèn LED mà gia đình bạn đang sử dụng nhé. Nếu không được dán mác tiêu chuẩn EMC, nó sẽ là tác nhân gây ra những đợt nhiễu sóng tivi, sóng điện thoại, sóng radio, tạo từ trường, thậm chí phát ra tia lửa điện, gây đột quỵ….. Hậu quả nó gây ra là vô cùng nghiêm trọng đặc biệt đối với sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Bởi vậy, tương thích điện từ được phát minh với mục đích chống gây nhiễu sóng cho các thiết bị điện như điện thoại, tivi,… chống tạo từ trường và chống tạo tia điện. Từ đó giúp ngăn chặn nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trong các vụ hỏa hoạn lớn. Ở bệnh viên, đây là tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc kiểm tra hệ thống đèn LED và tiêu chuẩn này bắt buộc phải có.

Đèn LED – Oristar được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ tiêu chuẩn châu Âu. Được trang bị tính năng tiên tiến nhất – tương thích điện từ EMC đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng đồng thời đáp ứng tất cả các yêu cầu về tiêu chuẩn dành cho đèn Led thế hệ mới. Oristar luôn đồng hành với cuộc sống của người dân Việt Nam